Việc tìm rau dại ở đây dễ như đi nhổ cỏ”
Không chỉ riêng gia đình tôi hay ăn mà hầu như những nông dân ở đây ai cũng thích. Thạch Hòa) thường tiện ra mấy khu cỏ mọc hái những loại rau dại về ăn.…Đủ cả. Anh Liêm nhớ lại. Trong đó không ít các loại cỏ có thể ăn được và người dân nơi đây vẫn gọi là rau rừng. Ông Chính một mực để rau phát triển như ngoài tự nhiên mà không sử dụng chất kính thích và thuốc trừ sâu.
Cả gia đình ông ăn không biết chán những loại rau mọc hoang dại ngoài thiên nhiên. Vườn của ông trồng rất nhiều rau cà bóp. Rau sam. Phần đông những vùng đồi gò hoang vu phủ kín bởi cây cối.
Thạch Hòa) đã cất công đi nhổ cả rễ những cây rau dại về trồng tại khu vườn sau nhà. Hàng ngày. Còn vườn của bà Nguyễn Thị Mơ (thôn 7.
Má. Để không phải mất công đi kiếm ngoài thiên nhiên nên tôi ươm trồng tại vườn”. Anh Trần Văn Liêm (Hà Đông. Ngoài ra ông cũng trồng thêm một số giống rau dại khác như rau sắng. Thạch Hòa. Bà Mơ nói. Rau má. Mỗi khi đi chăn trâu ông Nguyễn Văn Chung (Thôn 6.
“Khi ăn món rau má luộc thơm mát có vị hăng dễ chiu. Vị rau cà bóp hơi đắng nhưng ăn xong lại thấy ngọt trong miệng.
Nên nhiều gia đình như ông Chung không được ngay ăn như trước
Rau dại ngày một được chuộng trong khi đất hoang ngày càng ít. Ăn một lần nhớ mãi”. Mỗi chiều đi làm ruộng về ai cũng nhổ cả nắm rau to về ăn”. Các hộ dân ở đây đã tính đến chuyện nuôi rau dại trong vườn nhà.Cỏ dại mọc đầy. Mỗi khi có dịp qua đây đều nhờ bà mua hộ mang về Hà Nội". Khu vực này trở nên sầm uất hơn nhưng người dân nơi đây vẫn còn nếp kiếm rau dại về ăn.
Để được ăn rau sạch. Hơn chục năm trước. Loại rau mà ông rất chuộng. Thạch Hòa) lại trồng sắn để lấy lá. Nhiều người đã từng ăn món rau sắn nấu với tép rồi nhớ mãi. Trước đây. Thạch Thất) tiện hái một nắm rau rừng về cho bữa cơm gia đình. Sam. Để duy trì nếp ăn loại "đặc sản" này. Ông Võ Văn Chính (thôn 6.
Tuy nhiên. Vườn rau sắn để lấy lá ăn của nhà bà Huyền. Như: cà bóp. “Vườn thì rộng và gia đình ai cũng thích ăn rau rừng. Bà Mơ nói. Đây là loại rau mà ông và gia đình thích ăn nhất.
Sắng
Vùng Hòa Lạc - Thạch Thất vẫn còn rất hoang sơ. “Các loại rau này là rau cứu đói vì lành tính có thể ăn thay cơm khi giáp vụ. Chỉ kiếm ở những bụi rậm và một số khu đất mà dự án công nghệ cao chưa dùng đến. Ông Chung cho biết. Bây chừ. “Không quá mất nhiều thời kì. … Nhiều người trên tỉnh thành về đây còn khen bà là người sành ăn.
"Nhiều gia đình ở đây trồng nhiều sắn để lấy lá rồi ủ chua đem ra chợ bán như rau thường”. Theo bà Mơ. Sau khi Đại Lộ Thăng Long mở ra. Lá sắn non được hái về rửa sạch rồi ngâm với nước khoảng 3-4 ngày sẽ có vị chua rồi kho với tép hoặc sườn lợn.
Hà Nội) có lần về Hòa Lạc chơi với một người bác họ được chiêu đãi "đặc sản" rau má luộc và rau cà bóp xào tỏi. Bà Huyền cho biết. Hiện thời rau không còn nhiều như trước. Khóm rau sắng trong vườn nhà ông Chính. Vườn rau nhà ông Chính phần nhiều là rau cà bóp. Hôm thì cà bóp. Theo Vietnamnet. Ngày đó. Mỗi khi đến giờ nấu cơm bà Nguyễn Thị Huyền (Thôn 5.
Ông Chung kể. Ông Chính chia sẻ. Vừa sạch sẽ vừa ngọt đậm đà. Dền.