Khi sữa sôi
Trút sữa vào nồi thạch cao lúc sữa còn nóng. Lược lại cho hết cặn Phần sữa còn lại cho vào nồi cùng với lá dứa. Xua tan cái nắng nóng nóng nực. Đậm mà không gắt. Phần đậu hũ còn lại sẽ dễ bị vữa.Sau 25 phút là có sữa. Khuấy tan. Tắt bếp. Thả vào nước đường. Đường phèn. Nếu không dùng đường thẻ. Miền Bắc thì thích hương hoa nhài (hoặc hoa bưởi) cho nước đường thêm vị thanh nhã
Cắt mỏng. Sữa này làm bằng máy (máy làm sữa đậu nành) rất đơn giản. Tùy thích có thể thêm nước cốt dừa.Đây cũng là món ăn thanh mát ngày hè. Cho vào nồi cùng 1. Bài. Đường dùng để nấu nước ngon nhất là đường thẻ. Nấu đến khi hổ lốn sôi bùng thì tắt bếp. Tốt cho tim mạch. Vì đều là chế phẩm từ đậu nành nên tàu hũ cũng nhiều chất tẩm bổ. Đậu hũ nước đường được làm từ sữa đậu nành. Ngăn ngừa loãng xương
Nha đam. Giàu protein. Cho gừng cắt mỏng vào. Nhưng dễ ăn và được chuộng nhất vẫn là đậu hũ nước đường kiểu truyền thống.
Để riêng. Sương sa. Lược lại cho hết cặn. Để làm tào phớ cần có sữa đậu nành. 5 - 2 chén nước. Vớt bỏ lá dứa -Trút sữa vừa nấu vào nồi thạch cao. Khuấy đều. Tắt bếp
Đó là chén tào phở mềm mịn và nước đường sóng sánh. Loại này khi nấu lên có vị ngọt thanh. Tuy ngày nay đậu hũ đã có nhiều biến tấu như tàu hũ khúc bạch. Hạt sen. Sau khi hỗn tạp đông lại. Bắc lên bếp nấu. Đơn giản mà ngon. Nấu sôi nước này. Khuấy đều Cho phần bột gạo vào nồi sữa đang nấu. Bột lọc. Vitamin. Trút phần sữa pha bột gạo vào nấu cùng
Để khoảng 45 phút đến 1 tiếng rằng đậu hũ đông lại. Sau đó cho vào túi vải vắt kỹ lấy nước đậu. Khuấy đều. Dùng muỗng dẹp hớt ngang để lấy tàu hũ.
Giúp giải nhiệt. Xả sạch. -Sữa đậu nành lấy 300ml pha với bột gạo. Khi ăn chan nước đường vào. Khuấy tan. Cách chế biến có khác nhau chút đỉnh để ra thành phẩm khác. Ảnh Minh Anh. Có thể thêm nước cốt dừa nếu thích
Ăn kèm với tào phớ là nước đường. Xả sạch lại. Nguyên liệu 1. Bắc lên bếp nấu sôi. Nấu khoảng 15 phút cho nước đường hơi sánh lại. Trút vào máy xay nhuyễn. Vớt bỏ lá dứa. Nếu làm bằng máy xay sinh tố thì mất thời kì hơn. Phần sữa còn lại cho vào nồi cùng với lá dứa. Sữa đậu nành lấy 300ml pha với bột gạo. Khi sữa sôi bùng. 2 lít sữa đậu nành 30g bột gạo 1/2 muỗng cà phê thạch cao phi 2 cọng lá dứa 200g đường thẻ 1 củ gừng nhỏ Thực hiện -Thạch cao phi hòa tan với 2 muỗng nước
Bắc lên bếp nấu sôi. Nấu khoảng 15 phút cho nước hơi sánh lại -Dùng muỗng dẹp hớt tào phở ra chén. Dùng khăn mỏng phủ kín nồi sau đó đậy nắp lại. Khoảng 10 phút là có sữa đậu nành. Khuấy đều. Để khoảng 45 phút - 1 tiếng cho tàu hũ đông lại -Đường thẻ bẻ đôi. Đường thốt nốt. Tàu hũ nước đường-món ngon đường phố được cả 3 miền yêu thích Cũng như đậu hũ miếng.
Mách nhỏ : Nấu sữa phải khuấy liên tiếp. Khuấy đều. Đậy nắp lại. Bạn chỉ cần ngâm đậu nành qua đêm hoặc ít nhất 4-5 tiếng
Để lửa nhỏ. Trút vào nồi. Nếu múc sâu. Long nhãn. Áp huyết. ---Gừng cạo vỏ. Sắt. Có thể thay bằng đường cát vàng. Phải ngâm đậu. Khuấy đều. Canxi. Nấu tan đường thẻ với nước.
Người miền Nam thường cho gừng vào nước đường vừa thơm vừa ấm bụng. Đập hơi dập. Cho vào máy cùng với nước (100g đậu nành cần khoảng 1 lít nước). Trút ngay vào nồi thạch cao đã chuẩn bị sẵn Dùng khăn phủ kín nồi sữa.